Bán bánh canh có lãi không, cần đầu tư bao nhiêu vốn ban đầu ?

Bán bánh canh có lãi không và cần đầu tư vốn ban đầu bao nhiêu là ít nhất ? Hãy để maychebienthit.com giúp bạn đọc trả lời tất những câu hỏi này một cách rõ ràng nhất!

Bán bánh canh có lãi không và câu chuyện của bà Thủy 

Bán bánh canh có lãi không và câu chuyện của bà Thủy 

Để trả lời câu hỏi bán bánh canh có lãi không của bạn đọc, chúng tôi sẽ chia sẻ về doanh thu của Bà Thủy ở Thành Phố Hồ Chí Minh khi bán bánh canh như dưới đây.

Chọn địa điểm ở gần khu chế xuất Tân Thuận (quận 7) TP HCM, bà Thủy chủ định nhắm đúng khách hàng mục tiêu của mình nhất là khách hàng công nhân.

Bán bánh canh có lãi không và câu chuyện của bà Thủy 

Hàng ngày bà Thủy bán ra những bát bánh canh với giá:

  • Thấp nhất là 10.000 đồng
  • Tô đặc biệt có giá 30.000 đồng

Nhờ giá rẻ, vị trí thuận lợi nên quán của Bà Thủy kéo được lớn khách khủng:

  • Một ngày quán bánh canh tại quận 7 của bà Thủy bán được 5.000-6.000 tô
  • Cao điểm như thứ 7, chủ nhật lên có thể đến 7.000-8.000 tô/ ngày.

Bán bánh canh có lãi không và câu chuyện của bà Thủy 

–> Mỗi tô bán ra bà Thủy lời 500 đồng, tính chung cả ngày quán bánh canh của bà lời 2 – 3 triệu VNĐ. 

“Nếu tôi bán với giá đắt, một ngày tôi chỉ cần bán trên trăm tô cũng đủ sống, nhưng vì cái tình với nhân viên cũng như muốn chia sẻ khó khăn với công nhân nên tôi nghĩ lấy số lượng làm lời. Mình cực một chút nhưng có được niềm vui” bà Thủy chia sẻ thêm.

Vậy, có thể thấy được rằng chỉ với việc bán bánh canh doanh thu của bà Thủy đã lên tới 2 – 3 triệu một ngày tính ra khoảng hơn 70 triệu mỗi tháng.

Tuy không được chia sẻ về những chi phí đầu tư vào nhưng chúng ta sơ lược cũng có thể thấy được số tiền dư ra bỏ túi là không hề thấp.

Bán bánh canh có lãi không và câu chuyện của bà Thủy 

Được như vậy cũng là vì Bà Thủy bán với giá rẻ, thức ăn ngon và yếu tố khiến cửa hàng của bà luôn đông nghẹt là cung cách phục vụ và không gian. Để khách hàng không phải chờ đợi lâu, nhân viên phục vụ phải nhiệt tình và nhanh nhẹn. Chính sự niềm nở và ân cần của nhân viên góp phần tạo nên sự thoải mái cho khách hàng.

Tuy đó chỉ là câu chuyện của bà Thủy, mỗi người có một định hướng riêng, bà Thủy bán rẻ cho công nhân để lấy số lượng nhiều, ở hoàn cảnh khác, bạn có thể bán với mức giá khác cho những khách hàng khác. Song, nhìn chung bán bánh canh vẫn là một câu chuyện kinh doanh đầy tiềm năng sinh lời. 

Cần ít nhất vốn đầu tư ban đầu là bao nhiêu để kinh doanh bánh canh?

Khi mới bắt đầu mở quán với quy mô nhỏ, bạn băn khoăn không biết vốn đầu tư ban đầu để kinh doanh bánh canh bao nhiêu là ít nhất và tiết kiệm nhất, vậy thì hãy tham khảo mô hình kinh doanh bánh canh nhỏ như dưới đây nhé.

Giới thiệu đến bạn đọc mô hình quán bánh canh nhỏ với vốn đầu tư chỉ khoảng 20 – 30 triệu VNĐ, với số vốn này nếu biết cách kinh doanh và cho ra những bát bánh canh “níu chân khách” thì bạn vẫn có thể hút khách và lấy về lợi nhuận không nhỏ.

Cần ít nhất vốn đầu tư ban đầu là bao nhiêu để kinh doanh bánh canh?

“Mô hình quán bánh canh với vốn đầu tư 20 – 30 triệu VNĐ”

Nếu bắt đầu mở quán bánh canh với số vốn khởi điểm chỉ khoảng 20 – 30 triệu đồng, bạn có thể phân chia chi phí theo mô hình như sau:

– Dùng cho việc thuê mặt bằng nhỏ: 3 – 5 triệu đồng. Tốt nhất nên thuê ở mặt tiền những tuyến đường hoặc các con hẻm, đặc biệt nên lựa chọn các khu đông dân cư như gần trường học, văn phòng, khu công nghiệp,…

– Mua xe đẩy để đựng và trưng bày đồ ăn làm món bánh canh: 1 – 3 triệu đồng.

– Mua nồi hầm xương 50L, nồi nấu nước lèo 80L kèm nồi trụng bánh nhỏ cho khoảng 120 bát/ ngày: 8 – 10 triệu đồng, ( quán bạn nhỏ bạn nên đầu tư nồi nấu nước lèo có sọt trụng bánh).

– Các đồ dùng khác: 3 – 5 triệu đồng, như:  Bàn ghế nhựa, chén bát, đĩa, môi (giá), muỗng, đũa, chai lọ (đựng nước chấm, mắm, ớt, tiêu), hộp và khăn giấy, tăm…

– Nguyên liệu: 5 – 8 triệu đồng, tiền mua nguyên liệu này tính theo ngày nên không mất khoản lớn, bạn có thể tự cân đối và xoay vòng trong một tuần. Mỗi tuần sẽ là 5 -8 triệu, bạn có thể lấy tiền bán bánh canh tuần này phụ thêm vào mua nguyên liệu cho tuần sau.

Như vậy vốn đầu tư ban đầu từ 20 – 30 triệu VNĐ bạn đã có thể mở được quán bánh canh nhỏ cho riêng mình.

"Mô hình quán bánh canh với vốn đầu tư 20 - 30 triệu VNĐ"

Giá bánh canh trung bình bạn có thể bán dao động từ 15.000 – 25.000 đồng/tô tùy theo yêu cầu của khách. Ngày bán khoảng 120 bát, mỗi tháng bạn có thể thu về khoảng 60 triệu, trừ đi các chi phí thì khoản doanh thu cũng rất đáng để bạn kinh doanh nhỉ ?.

Lợi nhuận trên áp dụng cho trường hợp bạn kinh doanh ổn định. Song, mới mở và để sớm hồi vốn, thu lời, bạn cần lên danh sách chi phí các hạng mục hợp lý và dự tính được doanh thu tạo ra có thể bù đắp những khoản chi phí kể trên nhanh nhất.

Bên cạnh đó, nên đưa ra mục tiêu về lượng khách và đối tượng khách chủ yếu nhắm đến, sắm đầy đủ những vật dụng cần thiết để người mua có thể mang đi. Nếu khách không như mong muốn, bạn cần có phương án thay đổi để khi gặp khó khăn có thể dễ dàng vượt qua.

Chúc bạn kinh doanh bánh canh thành công với những thông tin mà bài tin tức trên chia sẻ nhé!

> 5 thứ căn bản cần biết nếu bạn muốn kinh doanh bánh canh

Tham khảo: Dây chuyền làm giò chả dành cho hộ gia đình

Để làm được giò chả cho gia đình hoặc buôn bán nhỏ lẻ, bạn cần sở hữu 4 chiếc máy quan trọng dưới đây:

 Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

– Máy xay giò chả mini VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

– Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

– Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm máy đùn xúc xích 5L, mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng máy tạo viên thịt để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG. Thiết kế Website bởi VietMoz.