Cách dùng máy hút chân không

Máy hút chân không là thiết bị dùng để kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm cũng như để vận chuyển linh kiện, hàng hóa dễ dàng hơn. Vậy bạn đã biết cách dùng máy hút chân không chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi đến cuối bài viết này, maychebienthit.com sẽ hướng dẫn bạn cụ thể nhé. 

Máy hút chân không Viễn Đông

Cách dùng máy hút chân không công nghiệp bảng điều khiển điện tử

Máy hút chân không công nghiệp được chia thành 2 loại chính: Máy sử dụng bảng điều khiển điện tử và máy ép chân không điều khiển cơ. Cách dùng máy hút chân không cụ thể như sau:

Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không

1. Cài đặt thời gian hút chân không

Nhấn vào nút phía dưới có chữ “VACUUM”. Biểu tượng có một mũi tên nằm ngang. Đèn tín hiệu báo 2 số màu đỏ sẽ lóe sáng và nhảy số có sẵn.

Chỉnh thời gian hút chân không bằng 2 nút tam giác. Tam giác phía trái ,bên dưới có chữ “INCREASE”,đỉnh hướng lên là tăng thời gian hút  không khí ra. Tam giác phía phải ,bên dưới có chữ “DECREASE”,đáy hướng lên (đỉnh hướng xuống) là giảm thời gian hút  không khí ra.

Nhấn XÁC NHẬN vào nút phía dưới có chữ “VACUUM” (nhấn lần 2). Biểu tượng có một mũi tên nằm ngang. Máy sẽ ghi nhớ thiết lập của người sử dụng.

Cách đặt thời gian - Cách sử dụng máy hút chân không

2. Cài đặt thời gian hàn miệng túi

Nhấn vào nút phía dưới có chữ “SEALING”. Biểu tượng có hai mũi tên nằm dọc đối đầu nhau. Đèn tín hiệu màu đỏ báo 2 số sẽ lóe sáng và nhảy số có sẵn.

Cài đặt nhiệt độ hàn miệng túi bằng 2 nút tam giác. Tam giác phía trái ,bên dưới có chữ “INCREASE”, đỉnh hướng lên là tăng thời gian hàn ở nhiệt độ đã cài đặt. Tam giác phía phải, bên dưới có chữ “DECREASE”,đáy hướng lên (đỉnh hướng xuống) là giảm thời gian hàn ở nhiệt độ cài đặt.

Nhấn XÁC NHẬN vào nút phía dưới có chữ “SEALING”(nhấn lần thứ 2). Biểu tượng có hai mũi tên nằm dọc châu đầu vào nhau. Máy sẽ ghi nhớ thiết lập nhiệt độ hàn của người sử dụng.

Máy hút chân không Viễn Đông

3. Cài đặt nhiệt độ hàn miệng túi

Nhấn vào nút phía dưới có chữ “SEALING TEMPERATURE”. Nút có biểu tượng cái nhiệt kế. Nút chọn nhiệt độ hàn nằm ngay trong khung màu trắng chứa 3 đèn phía trên và 1 nút phía dưới. Mỗi lần bấm nút biểu tượng cái nhiệt kế thủy ngân thì mỗi cái đèn phía trên sẽ sáng.

Đèn chữ “LOW” hiểu là nhiệt độ hàn túi thấp.

Đèn chữ “MIDDLE” nghĩa là nhiệt độ hàn túi trung bình.

Đèn chữ “HIGH” hiểu là nhiệt độ hàn túi cao.

Nếu bạn nhấn nút lần thứ tư thì đèn tắt tức quay về trạng thái chờ lệnh, máy không làm nóng nữa.

Cách đặt nhiệt độ hàn miệng túi

4. Sẵn sàng đặt sản phẩm đúng quy cách phù hợp với máy vào bên trong máy

Cách dùng máy hút chân không rất đơn giản. Tuy nhiên cần lưu ý là các miệng túi (bao) đựng sản phẩm phải có kích cỡ phù hợp. Vị trí thanh hàn và miệng túi phải khớp. 

5. Đóng nắp máy từ từ đậy kín máy và bao bì bên trong.

Máy sẽ tự động chạy theo đúng những thông số vừa cài đặt. Khi hoàn thành , máy tự động mở nắp ra để người sử dụng lấy sản phẩm.

6. Dừng khẩn cấp

Người sử dụng bấm nút màu đỏ để dừng ngay lập tức mọi hoạt động của máy. Nút này có biểu tượng dấu chấm than trong hình tam giác.

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp điều khiển cơ

Bảng điều khiển cơ và bảng điều khiển điện tử không khác biệt nhiều về các nút chức năng. Vì vậy cách dùng máy hút chân không điều khiển cơ không khác nhau nhiều. Thay vì các nút nhấn và bảng điện tử hiển thị các thông số thì máy sử dụng núm vặn.

Máy hút chân không giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn

Ưu điểm của bảng điều khiển cơ đó chính là có độ bền cao và dễ sửa chữa hơn so với điều khiển điện tử. Cách dùng máy hút chân không thực phẩm điều khiển cơ như sau:

1. Cài đặt thời gian hút chân không, thời gian hàn miệng túi, thời gian làm mát mỗi hàn

Trên các máy hút chân không model DZ có 3 núm xoay chỉnh cơm lần lượt từ trái qua phải “VACUUM TIME“, “SEALING TIME“, “EXTENSION TIME“. Tương ứng cho thời gian hút chân không, thời gian hàn kín miệng túi và thời gian hoàn tất làm mát mối hàn.

Tiến hành cài đặt bằng cách xoay núm điều chỉnh đến thông số thích hợp.

2. Cài đặt nhiệt độ hàn miệng túi

Trên bảng điều chỉnh có 1 núm xoay có chữ “TEMPERATURE” dùng để điều chỉnh mức nhiệt độ nóng hàn miệng túi. Điều chỉnh từ nấc 0 đến nấc 3 tuỳ thuộc vào độ dày mỏng của túi hút chân không.

Máy hút chân không điều khiển cơ

3. Đóng nắp máy từ từ để đậy kín máy và bao bì bên trong

Sau khi đã cài đặt xong chương trình, chỉ cần thao tác ấn nắp máy hút chân không sẽ tự động chạy theo đúng những thông số chường trình vừa cài đặt. Khi hoàn thành, máy sẽ tự động mở nắp ra để người sử dụng lấy sản phẩm. Nắp máy trong suốt nên người sử dụng có thể quan sát tất cả quá trình máy vận hành.

4. Dừng khẩn cấp

Người sử dụng bấm nút này để dừng ngay lập tức mọi hoạt động của máy. Nút này có hình tròn màu đỏ bên cạnh có chữ “STOP”. 

Bảng điều khiển máy hút chân không điều khiển cơ

Một số lưu ý khi sử dụng thiết bị hút chân không

Dưới đây là một số điều khách hàng cần lưu ý khi sử dụng máy hút chân không nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn: 

Lưu ý khi sử dụng máy hút chân không

  • Không hút các sản phẩm có nước, bột hoặc pizza. Các sản phẩm này phải dùng máy hút chân không chè hoặc máy hút chân không vòi ngoài.
  • Cần chú ý về chiều dài miệng túi và chiều cao sản phẩm hút chân không. 
  • Không sử dụng máy liên tục quá 30 phút, để máy nghỉ 10 phút trước khi tiếp tục sử dụng
  • Bảo trì, bảo dưỡng máy định kì.

>> >Tham khảo: Máy hút chân không công nghiệp – Tư vấn chọn mua Máy hàn miệng túi hút chân không | Cơ khí Viễn Đông

Trên đây, Viễn Đông đã hướng dẫn khách hàng cách dùng máy hút chân không. Nếu cần hỗ trợ, quý khách hãy gọi tới số hotline kĩ thuật để được nhân viên tư vấn và hướng dẫn cụ thể. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG. Thiết kế Website bởi VietMoz.