Cách làm thịt bò khô của các cơ sở sản xuất dịp cận Tết

Dịp cận Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán là lúc nhu cầu tiêu thụ thịt bò khô tăng đột biến, vậy các cơ sở sản xuất thịt bò khô làm thế nào để đáp ứng năng suất trong dịp Tết này? Cùng maychebienthit.com xem cách làm thịt bò khô, gà khô của các cơ sở lớn nhé!

cách làm thịt bò khô

Để đáp ứng lượng thịt bò khô lớn trong những dịp Lễ tết thì các cơ sở sản xuất phải chuẩn bị đầy đủ về cả nguyên liệu, nhân công và máy móc thì mới không bị quá tải. Thời gian gần đây, với sự trợ giúp của nhiều loại máy làm bò khô chuyên nghiệp nên đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí nhân công.

Đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu đủ và tươi

Muốn làm được thịt bò khô ngon thì quan trọng nhất là nguyên liệu phải tươi, tìm được nguồn cung cấp thịt bò lớn không phải dễ. Chắc chắn các cơ sở sản xuất thịt bò khô phải liên kết với trang trại nuôi bò đủ lớn để có nguồn nguyên liệu khi cần.

>> Tìm hiểu thêm về: Cách ướp thịt bò né tại nhà ngon như ngoài hàng!

cách làm thịt bò khô

Nguyên liệu là thịt bò tươi không những đủ mà còn phải tươi mới có thể đảm bảo được chất lượng của thành phẩm, bởi khách hàng tiêu dùng ngày càng khó tính, loại thịt bò khô mà họ mua phải được làm từ thịt tươi ngon, có độ ngọt dai. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn hơn để mua được loại thịt ngon để ăn, mang đi biếu tặng…

cách làm thịt bò khô

Tăng lượng nhân công thời vụ

Những tháng khác trong năm thì lượng hàng cần cung cấp không nhiều, cơ sở sản xuất thịt bò khô chỉ cần có số nhân công nhất định để làm việc. Nhưng đến khoảng tháng 11- 12 Dương lịch, chuẩn bị nguồn hàng cho dịp cận tết thì phải thuê thêm nhân công thời vụ mới đáp ứng được các đơn hàng.

cách làm thịt bò khô

Số nhân công làm việc lúc này có khi gấp 3, gấp 4 lần so với thời điểm trong năm, chính vì vậy, tiền thuê nhân công cũng đội lên rất nhiều, việc quản lý người khó khăn hơn vì chỉ làm thời vụ khoảng 3 tháng.

Các cơ sở tìm giải pháp khác, bằng các loại máy móc thay thế nhân công làm thủ công để giảm bớt số người làm, quy trình sản xuất chuyên nghiệp hơn và năng suất cũng cao hơn.

[youtube v=”nWaa9u7MNco”]

Sợ hỗ trợ của máy móc trong cách làm thịt bò khô dịp cận Tết

Tất nhiên, làm thịt bò khô với số lượng cực lớn để cung cấp cho thị tường dịp này sẽ không thể thiếu được sự trợ giúp của các loại máy móc như tủ đông mát, máy thái thịt bò, tủ sấy thịt bò khô, máy hút chân không và hàn miệng túi…

Máy thái thịt bò JZ

Cách làm thịt bò khô bằng phương pháp thủ công, thuê nhân công thái thịt bằng tay, phơi thịt ngoài trời vừa lâu lại không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng thịt bò khô thành phẩm.

Thay vì đó, các cơ sở sản xuất thịt bò khô, thịt lợn khô… đã chuyển sang sử dụng máy móc để đạt hiệu quả cao hơn:

  • Tủ đông mát: bảo quản nguyên liệu, cấp đông ngay giúp thịt vẫn có độ ngọt và tươi
  • Máy thái thịt bò: giúp thái thịt bò nhanh chóng, độ dày đều nhau và không bị vụn nát. Máy thái thịt bò có nhiều dòng, thái thịt bò tươi hoặc thịt bò đông lạnh với năng suất cao đến hàng trăm kg mỗi giờ.
  • Máy sấy thịt bò khô: chế độ sấy khô hút ẩm tự động, có cài đặt thời gian và nhiệt độ giúp cho thịt bò ngọt và mềm, không bị cứng như khi phơi sấy ngoài trời, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, không tốn diện tích phơi sấy. Bạn cũng có thể tham khảo nhà sấy năng lượng mặt trời chuyên sấy nông sản, thịt khô,… sử dụng năng lượng mặt trời, tiết kiệm điện năng. 
  • Máy cán thịt bò khô: cán thịt thẳng nếu cần
  • Máy hút chân không và hàn miệng túi: thịt bò khô được làm xong cần đóng gói, hút chân không ngay để bảo quản được lâu, thường có thời gian bảo quản từ 6- 9 tháng nên sau Tết vẫn sử dụng được. Đóng gói giúp bảo quản thành phẩm tốt, dễ vận chuyển đi xa…

cách làm thịt bò khô

Hơn thế nữa, giá thành để đầu tư cả dây chuyền máy móc làm thịt bò khô như trên hoàn toàn không đắt đối với một cơ sở làm chuyên nghiệp, lại còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí sản xuất, cho chất lượng thành phẩm đồng đều nhất.

Tham khảo: Dây chuyền làm giò chả dành cho hộ gia đình

Để làm được giò chả cho gia đình hoặc buôn bán nhỏ lẻ, bạn cần sở hữu 4 chiếc máy quan trọng dưới đây:

 Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

– Máy xay giò chả mini VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

– Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

– Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm máy đùn xúc xích 5L, mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng máy tạo viên thịt để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG. Thiết kế Website bởi VietMoz.