Có nên kinh doanh giò chả không?

Nghề kinh doanh giò chả trước nay được xem như ngành nghề truyền thống, nếu gia đình nào có truyền thống làm giò hoặc ở làng nghề giò chả mới làm giò để bán. Vậy nếu không có bí quyết làm giò gia truyền thì bạn có nên kinh doanh giò chả không? Làm thế nào để làm được giò chả ngon như giò chả truyền thống? Maychebienthit.com sẽ bật mí ngay sau đây, hãy cùng theo dõi nhé.

có nên kinh doanh giò chả

Có nên kinh doanh giò chả không nếu không có bí quyết làm giò gia truyền?

Nghề kinh doanh giò chả thường xuất phát từ các làng nghề như giò chả Ước Lễ, giò chả Phúc Lộc, giò chả Minh Châu, bởi tại đây cách làm giò được truyền từ đời này qua đời khác, chắt chiu được những bí quyết làm giò chả ngon nhất, bảo quản được lâu mà không cần dùng hóa chất.

có nên kinh doanh giò chả

Quy trình làm giò chả truyền thống ở Ước Lễ

Nhưng ở hiện tại, nhu cầu ăn giò chả làm sẵn ngày càng cao, nếu chỉ có các làng nghề truyền thống làm giò theo cách cũ thì không thể đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng. Chính vì vậy, ta thấy được các cơ sở làm giò chả mọc lên như nấm dù không phải là gia truyền thật sự.

có nên kinh doanh giò chả

Điều này cho thấy, dù không có cách làm giò truyền thống thì vẫn có thể làm giò để bán, chỉ cần bạn biết được điểm mấu chốt nằm ở đâu.

Điều gì quan trọng nhất khi kinh doanh giò chả?

Chắc chắn đó là chất lượng giò chả, ngoài việc làm giò bằng nguyên liệu tươi ngon nhất thì bạn phải biết cách làm cho giò dai giòn. Theo những người làm giò lâu năm thì đó chính là khi giã giò, không được để giò bị “chết”.

có nên kinh doanh giò chả

Trước đây, khi giã giò bằng tay thì người xưa thường cho đá hoặc nước lạnh vào để giò không bị ôi, tuy nhiên cách làm này khiến cho chất lượng giò bị giảm vì có nhiều nước. Hoặc cũng có thể không đủ lạnh trong suốt thời gian giã giò chả.

Sau này, họ sử dụng các dòng máy xay giò tự chế nhưng vấn đề đảm bảo vệ sinh lại không đáp ứng được, bởi những thiết bị này quá thô sơ, không được nghiên cứu kĩ và rất nguy hiểm cho người dùng.

có nên kinh doanh giò chả

Cho tới hiện tại thì bí quyết làm giò ngon của các cơ sở kinh doanh giò chả nằm ở chiếc máy xay giò chả chuyên nghiệp, nhanh chóng, hoàn toàn không có hiện tượng chết giò, không cần dùng tới phụ gia.

Không cần bí quyết làm giò gia truyền, chỉ cần có máy xay giò chả công nghiệp tốt nhất

Chính vì vậy, không phải cứ là gia truyền thì mới kinh doanh giò chả được, bạn chỉ cần biết cách làm gì và sử dụng thiết bị, máy móc hiện đại vừa cho năng suất cao, chất lượng giò chả đồng đều mà lại tiết kiệm chi phí nhân công, còn có thể sinh lời nhiều hơn cách làm giò truyền thống.

có nên kinh doanh giò chả

Tham khảo các máy làm giò chả dưới đây để sử dụng cho việc mở cửa hàng kinh doanh giò chả:

có nên kinh doanh giò chả

Tham khảo: Dây chuyền làm giò chả dành cho hộ gia đình

Để làm được giò chả cho gia đình hoặc buôn bán nhỏ lẻ, bạn cần sở hữu 4 chiếc máy quan trọng dưới đây:

 Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

– Máy xay giò chả mini VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

– Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

– Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm máy đùn xúc xích 5L, mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng máy tạo viên thịt để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

Tham kho: t hp giò cht hp giòt hp giò ch lat hp giò ch công nghipt hp giò la

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG. Thiết kế Website bởi VietMoz.