Vì sao không nên dùng máy xưa xương để cưa xương tươi sống?

Ngoài việc cắt xương đông lạnh vẫn sẽ có 1 bộ phận khách hàng có nhu cầu cưa xương tươi sống để phục vụ buôn bán hàng ngày. Vậy có nên sử dụng máy cưa xương để cưa xương không đông lạnh hay không? Đây là thông tin hữu ích mà các khách hàng đang sở hữu máy cưa xương nên biết.

Các dòng máy cưa xương đông lạnh vẫn có thể cắt được xương tươi

Có nhiều khách hàng mua máy cắt xương để cưa chân giò nấu bún bò Huế. Nếu cắt xương heo thì tất cả các máy cắt xương của Viễn Đông đều có thể đáp ứng được.

Trong trường hợp khách cần cắt xương bò thì bắt buộc phải sử dụng các máy cưa xương có công suất từ 1100w trở lên. Bởi xương bò cứng hơn xương heo và có nhiều khổ xương lớn nên cần các máy có chiều cao cắt lớn.

Vậy vì sao máy cưa xương vẫn có thể cắt được xương tươi mà Viễn Đông lại khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng? Cùng xem 4 lý do mà maychebienthit.com đưa ra ở đây là gì nhé.

4 lý do không nên dùng máy cưa xương để cưa xương tươi sống

1. Lát cắt không đẹp

Nếu cắt xương, thịt, cá đông lạnh thì các lát cắt rất đẹp, phẳng, máy cắt ngọt bởi xương đang ở trạng thái đông đá. Tuy nhiên, nếu bạn dùng máy để cắt xương còn tươi thì sẽ không thể cho ra các lát cắt đẹp như vậy. Đơn giản bởi xương và thịt còn mềm, khi cắt dễ dính vào lưỡi cưa.

cưa xương tươi sống

Bởi vậy nên khi cắt xương không đông lạnh, các miếng xương sẽ không được đẹp mắt như ý muốn của khách hàng. Khách hàng bắt buộc phải chấp nhận nếu vẫn tiếp tục sử dụng máy cắt xương.

2. Lượng hao hụt nhiều

Kể cả khi cưa xương, thịt đông lạnh thì vẫn sẽ có 1 lượng vụn xương hao hụt nhất định. Đây là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với xương tươi sống thì lượng hao hụt này lại nhiều hơn rất nhiều.

cưa xương tươi sống

Nên hay không nên cưa xương tươi sống?

Bởi trong quá trình cắt thì thịt, gân, da, … sẽ dính theo các răng cưa. Đồng thời do xương còn tươi nên khi cắt sẽ có nhiều vụn xương rơi ra hơn. Khách hàng thường rất coi trọng yếu tố hao hụt khi mua máy cắt xương, máy nào càng hạn chế lượng vụn xương hao hụt ít nhất thì càng tốt.

3. Khó vệ sinh máy sau khi cưa xương

Thông thường khi cắt xương heo, xương bò đông lạnh, việc vệ sinh máy cưa xương cũng đã mất rất nhiều thời gian. Nguyên do bởi vụn xương nhỏ thường bám vào các góc máy khó lấy ra, nếu không vệ sinh sạch sẽ thì ngày hôm sau sẽ máy sẽ có mùi rất khó chịu.

cưa xương tươi sống

Nếu cưa xương tươi sống, lượng vụn xương nhiều hơn thì càng khó để vệ sinh máy và mất nhiều thời gian hơn. Chưa kể bạn sẽ cần phải vệ sinh cả lưỡi cưa xương bởi thịt, da, … dễ mắc vào các răng cưa như đã nói ở trên. Nếu không vệ sinh lưỡi cưa xương sạch sẽ thì lưỡi nhanh bị gỉ vì lưỡi cưa được làm bằng thép.

4. Nhanh đứt lưỡi cưa xương

Đây chính là lý do cuối cùng mà Viễn Đông khuyên khách hàng không nên cưa xương tươi sống bằng máy cưa xương. Do thịt có thể mắc nhiều vào lưỡi cưa nên sẽ khiến lưỡi cưa nhanh đứt hơn.

Vì sao không nên dùng máy xưa xương để cưa xương tươi sống?

Vì sao không nên dùng máy xưa xương để cưa xương tươi sống?

Tuổi thọ trung bình của 1 lưỡi cưa xương khi cắt thịt, cá, xương đông lạnh là khoảng 200kg. Tuy nhiên nếu dùng để cắt xương còn tươi thì tuổi thọ có thể giảm xuống từ 100kg – 150kg, thậm chí thấp hơn.

Trong khi đó, giá của 1 lưỡi cưa xương không hề rẻ. Nếu chi phí mua lưỡi cưa xương quá lớn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận của quán. Giá lưỡi cưa xương đang dao động từ 200 000 – 650 000đ trên thị trường tùy theo độ dài (từ 1200mm – 2500mm).

Máy cưa xương F300A

Chính vì vậy, đây là 4 lý do mà khách hàng nên cân nhắc trước khi mua máy cắt xương công nghiệp để cưa xương tươi sống. Nếu cần tư vấn dòng máy cưa xương bò, xương heo phù hợp, khách hàng hãy liên hệ ngay tới chi nhánh Viễn Đông gần nhất ngay hôm nay.

pikashow apk download

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG. Thiết kế Website bởi VietMoz.