Nguyên nhân nào làm lưỡi cưa xương bị đứt nhanh hơn?

Bạn đang đau đầu vì tình trạng lưỡi cưa xương bị đứt liên tục khi chỉ cưa được chưa đến 100kg? Vậy thì maychebienthit.com sẽ chỉ ra 5 sai lầm trong cách sử dụng khiến lưỡi cưa xương nhanh đứt mà khách hàng thường mắc phải. Hãy cùng theo dõi đến cuối bài viết để biết mình có đang sử dụng máy cưa xương đúng cách hay không nhé.

lưỡi cưa xương bị đứt

Nguyên nhân nào làm lưỡi cưa xương bị đứt nhanh hơn?

1. Cưa xương tươi sống

Thực tế, lưỡi cưa xương thịt đông lạnh vẫn cắt được xương tươi sống. Tuy nhiên Viễn Đông vẫn khuyến cao khách hàng không nên sử dụng vì nhiều lý do, trong đó có việc lưỡi cưa xương bị đứt nhanh hơn.

Xương không đông lạnh, chân giò tươi sẽ còn nhiều thịt bám vào, khi cắt, các thịt, gân, da ít nhiều sẽ mắc vào các răng cưa. Cắt càng nhiều thì thịt càng mắc vào nhiều dẫn đến các răng cưa không còn sắc, cưa xương sẽ bị đứt nhanh hơn.

lưỡi cưa xương bị đứt

2. Chọn máy cưa xương không phù hợp nhu cầu sử dụng

Ví dụ: Nếu cưa xương bò, khách hàng cần chọn máy cưa xương có công suất lớn từ 1100W trở lên. Nếu mua máy cắt xương heo W120 (650W) sẽ không phù hợp. Máy có công suất nhỏ và chiều cao để cắt thấp (12cm) nên khi cắt các khổ xương to thì máy sẽ phải chịu tải nhiều sẽ dẫn đến nhanh đứt lưỡi.

lưỡi cưa xương bị đứt

3. Không sử dụng cần đẩy xương

Cần đẩy xương không chỉ có tác dụng đảm bảo an toàn cho người dùng mà còn để cân bằng lực tác động vào lưỡi cưa xương khi cắt. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp khách hàng không sử dụng đến tay đẩy này vì thấy vướng víu. Đó là nguyên nhân chính khiến bạn phải mua lưỡi cưa xương mới nhiều hơn.

Nếu chỉ dùng tay để đẩy thịt, cá đông lạnh vào, tức là bạn đang tác động lực 1 chiều vào lưỡi cưa xương. Không dùng cần đẩy xương đồng nghĩa với việc khách hàng phải gắng nhấn xương vào lưỡi cưa. Như vậy, lưỡi cưa sẽ bị vặn qua hướng tác động lực, tuổi thọ của lưỡi cưa xương sẽ bị giảm xuống, có thể chỉ cắt được khoảng 100kg sẽ đứt 1 lưỡi.

Máy cưa xương lật SJY F210A

4. Không điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa trước khi cưa

Lưỡi cưa quá căng hoặc bị trùng cũng khiến lưỡi cưa xương bị đứt nhanh hơn. Các máy cắt xương heo, xương bò inox hiện tại đều được thiết kế 1 tay xoay ở phía trên để người dùng điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa.

Sau khi lắp lưỡi cưa xương vào máy, bạn chỉ cần vặn tay xoay cho đến khi nghe thấy tiếng kêu tức là lưỡi cưa xương đã đủ căng để bắt đầu cắt, nếu cố vặn thêm lưỡi cưa cũng sẽ không căng hơn.

lưỡi cưa xương bị đứt

Tìm hiểu nguyên nhân khiến lưỡi cưa xương bị đứt

Một số trường hợp máy cưa xương hay bị tuột lưỡi cưa do buli trên dưới không đồng trục hoặc vặn tay xoay đã kêu nhưng lưỡi cưa vẫn chưa đủ căng thì quý khách có thể theo dõi video hướng dẫn căn chỉnh của kĩ thuật Viễn Đông dưới đây:

5. Không vệ sinh lưỡi cưa xương sau khi sử dụng

Thông thường, người sử dụng sau khi cắt xương, thịt đông lạnh xong thường chỉ chú ý đến việc vệ sinh máy cưa xương mà chỉ vệ sinh sơ qua lưỡi cưa. Điều này có thể khiến lưỡi cưa nhanh gỉ vì lưỡi cưa được làm bằng thép.

5 nguyên nhân khiến lưỡi cưa xương bị đứt

Sau khi cưa xương, hãy tháo lưỡi cưa ra khỏi máy và tiến hành vệ sinh bằng cách rửa với nước rửa chén. Nếu không vệ sinh sạch thì lưỡi cưa xương sẽ nhanh gỉ và nhanh đứt hơn. Ngoài ra, nếu bạn mua phải lưỡi cưa xương quá dày thì cũng sẽ nhanh đứt hơn. Lưỡi cưa càng mỏng thì càng cắt được nhiều, tuổi thọ càng cao.

Lựa chọn mua linh kiện lưỡi cưa xương chính hãng tại Viễn Đông

Viễn Đông đang cung cấp đầy đủ các linh kiện máy chế biến thịt nói riêng và lưỡi cưa xương như: lưỡi cưa xương 1200mm, 1650mm, 1710mm, 2050mm, 2120mm và 2500mm dành cho tất cả các máy cắt xương đông lạnh trên thị trường. Độ dày các lưỡi cưa xương đều là 0.5mm, giá bán lưỡi cưa xương từ 200 000đ – 650 000đ tùy theo độ dài của lưỡi.

lưỡi cưa xương bị đứt

5 nguyên nhân khiến lưỡi cưa xương bị đứt

Một số lưu ý dành cho khách hàng khi mua linh kiện lưỡi cưa xương tại Viễn Đông:

  • Quý khách vui lòng thanh toán trước khi mua tất cả các mặt hàng linh kiện của công ty
  • Sản phẩm linh kiện không được hỗ trợ chiết khấu như máy móc.
  • Khách hàng ở tỉnh sẽ được gửi chuyển phát nhanh hoặc gửi qua nhà xe. Khách nhận hàng vui lòng hỗ trợ thanh toán cước phí cho đơn vị vận chuyển.

Hãy chú ý tới các lỗi thường gặp mà Viễn Đông nêu trên để tăng tuổi thọ của lưỡi cưa xương. Bộ phận kinh doanh luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG. Thiết kế Website bởi VietMoz.