2 máy đùn dồi sụn dành cho gia đình và cửa hàng kinh doanh

Dồi sụn nướng là một trong những món ăn khoái khẩu của giới trẻ Hà Nội. Làm dồi sụn không khó, với sự hỗ trợ từ máy đùn dồi sụn. Nếu là chủ quán bán dồi sụn nướng thì bạn nên cân nhắc ngay 2 dòng máy chuyên đùn dồi sụn mà maychebienthit.com sắp giới thiệu dưới đây. 

máy đùn dồi sụn

Máy đùn dồi sụn quay tay dành cho gia đình

Rất nhiều khách hàng đùn dồi sụn bằng cách đơn giản nhất đó chính là cắt nửa chai nước lọc rồi lấy phần đầu để tạo thành 1 cái phễu. Sau đó luồn lòng heo vào miệng chai, cho nguyên liệu vào trong thân chai và dùng đũa để đẩy nguyên liệu xuống. 

Tuy nhiên, cách làm này mất nhiều thời gian và chỉ thích hợp sử dụng trong gia đình nếu làm số lượng ít. Nếu làm bán ở cửa hàng thì chắc chắn phải sử dụng đến các máy đùn dồi sụn để tiết kiệm thời gian và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

máy đùn dồi sụn

Máy đùn dồi sụn mà các quán ăn đang sử dụng thực chất chính là máy đùn xúc xích, lạp xưởng. Do nguyên liệu làm dồi sụn chỉ bao gồm thịt heo xay, sườn sụn non, các loại rau sống gia vị, không có nước nên máy có thể dùng để đùn dồi được.

Các loại nguyên liệu có nước như dồi lợn máy sẽ không đùn được vì khi đùn nước sẽ trào lên trên đĩa nén phía trên. Máy đùn dồi sụn quay tay sử dụng đơn giản, không có động cơ nên không lo hỏng hóc.

máy đùn dồi sụn

2 cỡ máy được tìm mua nhiều nhất đó chính là máy 5L và 7L. Máy 5L đùn được khoảng 3kg còn máy 7L lớn hơn đùn được khoảng 5kg nguyên liệu/ lần. 4 cỡ đầu đùn của máy là 15, 20, 30, 35mm, tuy nhiên để đùn dồi sụn, khách hàng thường dùng cỡ 3mm và 3.5mm nhiều nhất. 

Bạn chỉ cần nghiêng cối đựng thịt để lấy cối ra sau đó cho nguyên liệu vào trong, lắp lại cối vào máy, lòng heo được luồn vào đầu đùn sau đó tiến hành xoay tay quay để bắt đầu đùn. 

máy đùn dồi sụn

Vì máy không có động cơ nên có giá khá rẻ chỉ từ 3 – 3.8 triệu đồng. Tuy nhiên nếu không muốn dùng máy quay tay thì khách hàng có thể tham khảo dòng máy đùn dồi sụn tự động cho cửa hàng của mình.

Rảnh tay nhờ sở hữu máy đùn dồi sụn tự động 

Dòng máy tự động bao gồm 2 cỡ máy: 10L và 15L với năng suất lần lượt là 7kg và 10kg/ lần. So với các máy quay tay thì máy tự động cho năng suất cao hơn rất nhiều nhờ có ống chứa thịt lớn.

máy đùn dồi sụn tự động

Máy vẫn có 4 đầu đùn như trên, ngoài ra bạn có thể điều chỉnh tốc độ nhồi dồi sụn của máy. Sản phẩm phù hợp với các cửa hàng, quán ăn sản xuất từ 30-50kg/ ngày. Nếu mua máy tự động thì công việc sẽ nhàn hơn rất nhiều so với sử dụng máy quay tay. 

Tuy nhiên giá các máy tự động sẽ cao hơn nhiều, giá máy dao động từ 6.5 triệu – 8 triệu đồng. Chính vì vậy mà các hộ gia đình thường lựa chọn dòng máy quay tay nhiều hơn.

máy đùn dồi sụn tự động

Một lưu ý nhỏ dành cho các khách hàng sử dụng máy tự động đó chính là không nên chỉnh tốc độ đùn quá nhanh dễ khiến dồi sụn khi đùn không được chặt vì có các lỗ khí bên trong. Khi làm nhiều bạn sẽ biết được đâu là tốc độ phù hợp để dồi sụn được đùn chắc tay nhất.

Sau khi đùn dồi sụn xong, khách hàng có thể mua thêm máy buộc chỉ để buộc dồi thành các khúc đều nhau thay vì buộc bằng tay thông thường. Sau đó đem dồi sụn đi hấp chín, khi bán cho khách chỉ cần mang ra nướng lại cho nóng là được.

máy đùn dồi sụn tự động

Giá bán dồi sụn trên thị trường hiện tại là từ 9000 – 10 000đ/ cái. Một số quán bán dồi sụn nổi tiếng có thể kể đến như Dồi sụn đê Trần Khát Chân, quán dồi sụn ở Định Công hay chợ Ngọc Lâm – Long Biên. 

Nếu bạn đang quan tâm đến các máy làm dồi sụn có thể đến tham khảo trực tiếp tại 4 chi nhánh Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ của Viễn Đông. Đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG. Thiết kế Website bởi VietMoz.