Tự làm cám viên cho gà có tiết kiệm chi phí hơn so với mua cám ở ngoài?

Thức ăn vật nuôi là một phần không thể thiếu trong chăn nuôi gia cầm, gia súc. Vậy việc tự làm cám viên với máy ép cám viên mini cho gà có tiết kiệm chi phí hơn so với mua cám công nghiệp hay không? Cùng maychebienthit.com tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

máy ép cám viên mini cho gà

máy ép cám viên cho gà

So sánh chi phí khi sử dụng cám công nghiệp với việc tự làm cám viên

Cùng phân tích giá thành của một số loại cám công nghiệp và chi phí khi bỏ ra để làm cám viên cho gà để có cái nhìn tổng quan nhất về chi phí mà bà con phải bỏ ra.

Giá thành một số loại cám công nghiệp hiện nay

Hiện nay, các loại cám công nghiệp cho gia cầm đang được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng thức ăn chăn nuôi.

cám viên

Dưới đây là bảng giá một số loại cám công nghiệp phổ biến:

Loại cám Giá bán/25kg
Cám Cargill 265.000 – 290.000 đồng
Cám Proconco 270.000 – 288.000 đồng
Cám CP 265.000 – 290.000 đồng
Cám Nova 270.000 –  285.000 đồng

Sử dụng cám công nghiệp có ưu điểm là không cần mất công chuẩn bị và phù hợp cho từng giai đoạn trong quá trình trưởng thành của gà.

Tuy nhiên, với giá thành khá cao và nhiều loại cám công nghiệp chứa nhiều phụ phẩm để bảo quản nên việc sử dụng cám công nghiệp về lâu dài không tốt cho gà nuôi, chất lượng thịt cũng không được đảm bảo.

Tham khảo thêm: ⇒ Máy ép cám viên trục đứng s150 ưu việt trong chăn nuôi!

ép cám viên

máy làm cám viên

Hơn nữa, giá thức ăn công nghiệp có xu hướng ngày càng tăng trong khi giá thịt gà lại biến đổi liên tục nên việc kiểm soát và tính toán lợi nhuận sẽ không được đảm bảo lúc nào cũng tăng được.

Tự ép cám bằng máy ép cám viên mini cho gà

Sử dụng máy đùn cám viên để tự ép cám, bà con có thể sử dụng các nguyên liệu thô mua được với giá thành rẻ để tự ép thành cám cho gà ăn.

tự ép cám viên cho gà

Máy đùn cám viên mini

Theo ước tính, giá một số nguyên liệu mua được trên thị trường khá rẻ. Ví dụ như bã đậu nành có giá từ 1000-3000 đồng/kg; ngô hạt có giá từ 5000-5.500 đồng/kg;…

Như vậy khi sử dụng các nguyên liệu thô ép cám thì ước tính bà con có thể tiết kiệm được từ 3000-4000 đồng/kg so với mua cám công nghiệp.

Bà con nên cho gà ăn cám tự làm khi gà đã trưởng thành, còn trong giai đoạn gà còn non thì vẫn nên cho ăn cám công nghiệp để đảm bảo gà không bị bệnh.

Công thức ép cám viên cho gà

Mỗi loại cám cho từng loại vật nuôi lại có một công thức phối trộn khác nhau. Bà con tham khảo công thức sau để trộn nguyên liệu cám cho gà.

Nguyên liệu Hàm lượng(%)
Bột ngô 50
Cám gạo 28
Bột cá 5
Bánh dầu 10
Bánh dầu dừa 5
Bột xương 0.5
Bột sò 1
Muối bọt 0.5

Bà con phối trộn các nguyên liệu trên rồi cho vào máy ép cám là có thể ép được cám viên cho gà.

Bà con có thể điều chỉnh độ cứng hay mềm của cám bằng cách cho thêm nước vào trong khi ép.

máy ép cám viên mini cho gà

Máy ép cám viên loại nhỏ tiện lợi

Bà con có thể sử dụng loại máy ép cám viên mini cho gà để ép cám trong chăn nuôi. Đây là dòng máy đa năng được sử dụng nhiều trong chăn nuôi.

Máy ép cám viên mini cho gà ngoài công dụng ép cám có thể dùng xay xương, xay ốc, tận dụng được các phụ phẩm trong chăn nuôi.

Địa chỉ mua máy ép cám viên mini cho gà hiện nay?

Bà con có nhu cầu mua máy ép cám viên có thể tham khảo một địa chỉ mua hàng uy tín là Trâu Vàng. Tại đây cung cấp đa dạng các dòng máy phục vụ nông nghiệp với đa dạng mẫu mã và kích cỡ.

máy ép cám viên mini cho gà

Để mua hàng, bà con có thể gọi tới hotline để tìm hiểu sản phẩm hoặc mua hàng trực tuyến tại shopee của Trâu Vàng tại đây.

Mời bà con tham khảo dòng sản phẩm máy ép cám viên: máy đùn cám viên mini, máy xay cám viên nhỏ, máy ép cám viên loại nhỏ

Truy cập vào trang web cokhitrauvang.com để tham khảo thêm nhiều dòng máy khác.

⇒ Thức ăn chăn nuôi lợn- Yếu tố quyết định thành bại của trang trại

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG. Thiết kế Website bởi VietMoz.