Bạn có biết 2 máy tạo viên tròn trên thị trường hiện nay?

Bạn đang cần mua máy tạo viên tròn để kinh doanh bò viên, cá viên, viên mọc, thịt viên phô mai? Tuy nhiên bạn có biết rằng các loại viên khác nhau sẽ cần máy tạo viên khác nhau? Trên thị trường hiện nay có những dòng máy tạo viên thịt nào? Hãy tìm hiểu cụ thể về sản phẩm trước khi quyết định đầu tư nhé.

máy tạo viên tròn

Bạn có biết 2 dòng máy tạo viên tròn trên thị trường hiện nay?

1. Máy tạo viên 1 nhân

Các loại cá viên, bò viên, viên mọc phổ biến trên thị trường hiện nay đều có đặc điểm chung đó là chỉ sử dụng 1 loại nguyên liệu duy nhất, viên có kích thước nhỏ từ 1.5 – 2.5cm. Do đó, máy tạo viên cũng chỉ cần 1 phễu để chứa thịt là được.

Để sản xuất các loại thịt viên này, khách hàng chỉ cần mua máy tạo viên thịt cối đồng. Máy có 1 phễu chứa nguyên liệu, dung tích phễu lớn, có thể chứa được 4 – 5kg thịt/ lần. Bên trong phễu có trục xoắn để đẩy thịt xuống bộ lưỡi dao. 

máy tạo viên tròn

Viên được vo tròn theo kích thước định sẵn của khuôn, lưỡi dao sắc bén sẽ cắt thành từng viên rời và rơi xuống phía dưới. Năng suất của máy là 90 viên/ phút, đáp ứng được yêu cầu của các cơ sở sản xuất kinh doanh sản xuất từ 50kg/ ngày trở lên.

2. Máy tạo viên thịt có nhân 2 phễu

Đây là máy tạo viên tròn thế hệ mới với 2 phễu chứa nguyên liệu, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng muốn làm các loại viên có nhân bên trong như thịt viên tôm, thịt viên nhân phô mai, …

máy tạo viên tròn

Trong đó, phễu chứa thịt làm vỏ sẽ có dung tích lớn hơn phễu chứa nhân. Phần vỏ và phần nhân đều phải được xay nhuyễn, nguyên liệu làm nhân không được quá loãng. Phễu chứa thịt làm vỏ có thể chứa được 2 – 5kg còn phễu chứa nguyên liệu làm nhân chứa được 1 – 3kg tùy từng mã máy.

Hiện tại, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy tạo viên có nhân đó là XZ-602XZ-609. Công suất của các máy lần lượt là 1.1kw và 1.5kw, năng suất dao động từ 150 – 250 tùy từng mã máy. 

Mỗi phễu đều có trục xoắn riêng để đẩy nguyên liệu xuống lưỡi dao cắt. Khi gần hết nguyên liệu, người sử dụng chỉ cần đổ tiếp nguyên liệu vào phễu là được. Các loại thịt viên có nhân sẽ có kích thước lớn hơn so với thịt viên thông thường vì có thêm bên trong.

máy tạo viên tròn

Chính vì vậy, các cỡ khuôn của máy phải được làm lớn hơn so với máy tạo viên thịt cối đồng. 

  • XZ-602: 24 – 27 – 30 mm
  • XZ-609: 28 – 30 – 32mm

Nhờ năng suất cao nên các máy tạo viên tròn thích hợp sử dụng tại cơ sở chế biến thịt viên số lượng lớn từ 50kg/ ngày trở lên. Tuy nhiên, máy cũng sẽ có những hạn chế nhất định. Hãy tham khảo cả những nhược điểm của máy để có quyết định đầu tư đúng đắn nhé.

Nhược điểm của 2 máy tạo viên tròn là gì?

  • Trọng lượng lớn nên khó di chuyển: máy viên thịt cối đồng 1 khuôn có trọng lượng 85kg trong khi 2 máy tạo viên XZ-602 và XZ-609 có trọng lượng lần lượt là 160kg và 250kg. Mặc dù các máy đều có thiết kế bánh xe để di chuyển dễ dàng hơn nhưng khách hàng vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn mang máy đến vị trí khác. 

Máy tạo viên thịt cá

  • Cánh đảo không đẩy hết được nguyên liệu: Nếu có quá ít nguyên liệu thì cánh đảo trong phễu không thể đẩy được nguyên liệu xuống để tạo viên. Một phần nguyên nhân do thịt sẽ dính lên thành phễu và các cánh đảo không thể đảo tới. Vì nếu làm cánh đảo sát với thành phễu sẽ xảy ra ma sát khiến cánh đảo và lưỡi dao nhanh mòn đồng thời sinh nhiệt có thể dẫn đến chết thịt. Do đó, sẽ còn 1 lượng thịt nhỏ trong phễu mà người sử dụng phải viên bằng tay hoặc dùng chế biến các món ăn khác.

máy tạo viên tròn

Đó là 2 nhược điểm của các máy tạo viên tròn hiện tại. Máy tạo viên thịt cối đồng hiện đang có sẵn tại các chi nhánh Viễn Đông trên toàn quốc, máy tạo viên thịt có nhân là sản phẩm lớn, giá thành cao nên khách hàng cần đặt hàng trước. Để được tư vấn cụ thể, khách hàng có thể ghé trực tiếp các chi nhánh và đại lý Viễn Đông trên toàn quốc hoặc gọi ngay đến hotline kinh doanh ngay hôm nay.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG. Thiết kế Website bởi VietMoz.