Hướng dẫn cách vệ sinh máy xay thịt công nghiệp loại nhỏ mà bạn nên biết

Một trong những lưu ý quan trong khi sử dụng máy xay thịt công nghiệp loại nhỏ hiện nay để được lâu bền và hiệu quả cao đó chính là cần phải vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng. Vậy cần vệ sinh như thế nào? Để maychebienthit.com hưỡng dẫn cách hay sau đây nhé!

Máy xay thịt công nghiệp AKS

Chia sẻ cách hay trong việc vệ sinh máy xay thịt công nghiệp loại nhỏ mà bạn không thể bỏ qua

Vệ sinh máy xay thịt công nghiệp loại nhỏ sau khi sử dụng

Viễn Đông khuyên bạn nên phụt rửa máy xay nhuyễn thịt bằng nước sau mỗi lần sử dụng, không nên để quá lâu sẽ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Ít nhất bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ sau 1 ngày dài sử dụng.

Máy xay thịt công nghiệp AKS

Cách để bạn vệ sinh sạch sẽ như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần ngắt hết nguồn điện đang được kết nối với máy để tránh trường hợp bị chập, nổ điện trở gây hỏng máy và nguy hiểm cho người xung quanh.

Bước 2: Tháo lỏng đai ốc ở cả 2 đầu, nơi cố định trục đùn thịt và máy.

Bước 3: Tháo tất cả các bộ phận của ống đùn theo thứ tự ngược lại với quá trình lắp máy vào.

Máy xay thịt công nghiệp TC42A

Bước 4: Rửa máy với xà phòng để hết dầu mỡ bám bẩn. Sau đó tráng thật sạch với nước, để ở nơi khô thoáng để máy được ráo nước. Cuối cùng là lắp các bộ phận máy xay thịt công nghiệp loại nhỏ theo đúng thứ tự là có thể hoạt động bình thường.

Lưu ý: Cần phải để máy thật khô ráo thì mới được lắp và kết nối điện nếu không máy sẽ dễ bị ẩm ướt động cơ không còn sử dụng được lâu bền.

Máy xay thịt công nghiệp AKS

Cách bảo quản máy xay thịt công nghiệp loại nhỏ

Ngoài vệ sinh sạch sẽ bạn cần phải tuân thủ các cách bảo quản sau đây để máy có thể kéo dài được tuổi thọ nhé:

  • Sau khi vệ sinh sạch sẽ và lau khô cần bôi thêm một lớp mỡ hoặc dầu ăn để bảo quản máy được tốt hơn.
  • Cần cho máy được nghỉ ngơi sau khoảng 30 phút xay nhuyễn.
  • Để máy hoạt động ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt.
  • Sau quá trình dài sử dụng có thể thả một, hai lát dứa vào xay để lưỡi dao có thể sắc bén, sáng bóng như mới.
  • Đưa máy đi bảo dưỡng theo định kỳ để các nhân viên có tay nghề cao có thể phát hiện những nơi bị hỏng và sửa chữa kịp thời.

Máy xay thịt công nghiệp AKS

Vệ sinh lưỡi dao nếu bị han gỉ, hoen ố

Trong quá trình dài sử dụng các loại máy xay thịt công nghiệp loại nhỏ thì bạn sẽ không tránh khỏi những lúc bị han gỉ, hoen ố ở lưỡi dao.

Vậy bạn cần làm gì để đánh bay các vết bẩn đó? Bạn có thể sử dụng các vật dụng ngay trong căn bếp của mình như hỗn hợp muối và chanh, giấm và baking soda. Bạn chỉ cần đem lưỡi dao đi ngâm vào dung dịch trong vòng 15-20 phút sau đó rửa sạch là đã có thể làm mất các chỗ bị han gỉ.

Nếu lưỡi dao của máy xay thịt công nghiệp loại nhỏ quá cũ không thể vệ sinh bạn nên mua ngay dao mới để tránh dao cũ làm giảm năng suất công việc của bạn.

Máy xay thịt công nghiệp AKS

Đây là cách vệ sinh máy xay thịt công nghiệp loại nhỏ mà công ty Viễn Đông muốn chia sẻ cho bạn. Nếu bạn muốn tham khảo các dòng máy xay thịt của Viễn Đông thì có thể truy cập vào trang web cokhiviendong.com hoặc gọi ngay đến hotline của công ty để được hỗ trợ nhé! Viễn Đông luôn sẵn sàng phục vụ! 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG. Thiết kế Website bởi VietMoz.