Kinh nghiệm mở quán ăn vặt, mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn?

Để mở quán ăn vặt nhỏ kinh doanh các món dễ làm như xúc xích, lạp xưởng, viên chiên, gà rán… thì bạn cần có một số vốn nhất định cùng với kinh nghiệm cần thiết để kinh doanh thuận lợi. Vậy mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn và kinh nghiệm trong việc tiêu tiền khi mới mở quán là gì? Đáp án sẽ được maychebienthit.com giải đáp ngay sau đây.

mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn

Mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn?

Chi phí mở quán ăn vặt phụ thuộc chủ yếu vào tiền thuê mặt bằng, mua thiết bị chế biến và tiền mua nguyên liệu. Trong đó, tiền thuê mặt bằng chiếm khá nhiều, với những địa điểm tốt, thuận tiện cho người mua thì chi phí mặt bằng có thể lên tới 10- 20 triệu đồng.

mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn

Vì vậy, nếu sẵn có mặt bằng thì bạn nên tận dụng để tiết kiệm khoản tiền này, chuyển sang đầu tư vào thiết bị chế biến và trang trí cửa hàng sẽ tốt hơn.

Trường hợp không có mặt bằng mới nên tìm thuê với giá hợp lý, không nên thuê cửa hàng quá to, quá đẹp chỉ để kinh doanh quán ăn vặt sẽ không hiệu quả như quán cafe hay tiệm bánh…

Mở quán ăn vặt cần những gì?

Chính là những dụng cụ, thiết bị hỗ trợ cho việc chế biến và trưng bày đồ ăn vặt. Nếu kinh doanh các món thông dụng như xúc xích, lạp xưởng, gà rán, nem chua rán… thì bạn chỉ cần có một chiếc máy nướng xúc xích, một bếp chiên nhúng nhỏ.

những món ăn vặt dễ kinh doanh

Bên cạnh đó, tùy theo món ăn vặt kinh doanh để bạn mua thêm thiết bị, ví dụ như bán nước uống cần có máy xay sinh tố, bán bánh mì cần máy kẹp bánh mì…

>> Xem thêm: Những món ăn vặt dễ kinh doanh, dễ làm để bán

Các thiết bị chắc chắn phải có là tủ trưng bày và giữ nóng thức ăn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm và các dụng cụ như thìa, đũa, bát, đĩa… chắc chắn phải mua.

mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn

Tổng vốn để mua thiết bị không đến 10 triệu đồng, một con số khá nhỏ để chuẩn bị không gian chế biến cho một quán bán đồ ăn vặt nhỏ.

Tiền mua nguyên liệu để làm đồ ăn vặt

Hầu hết các quán bán đồ ăn vặt hiện nay đều nhập nguyên liệu sẵn từ nhà cung cấp như xúc xích, lạp xưởng, gà rán… rồi chiên lên để bán. Tiền mua nguyên liệu sẽ phụ thuộc vào lượng nguyên liệu mà bạn cần dùng, tất nhiên mới mở thì chỉ nên mua ít và bổ sung khi cần.

 mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn

Bạn cần có một chiếc tủ đông mát để bảo quản nguyên liệu, vì đa số các loại nguyên liệu này đều phải cấp đông mới bảo quản được lâu ngày.

Như vậy, nếu đã có mặt bằng thì bạn cần khoảng trên dưới 10 triệu đồng để mở quán ăn vặt nhỏ, nếu phải đi thuê cửa hàng thì cũng chỉ khoảng 20 triệu đồng.

mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn

Với mức đầu tư này, nhanh thì 1- 2 tháng là đã có thể hoàn vốn và bắt đầu thu lời từ việc kinh doanh đồ ăn vặt. Đó là lí do vì sao đây là nghề kinh doanh HOT được nhiều người đầu tư, vốn ít, lãi cao mà lại không tốn nhiều công sức.

> Dồi sụn nướng gây sốt giới trẻ và ý tưởng kinh doanh mới cho bạn

Tham khảo: Dây chuyền làm giò chả dành cho hộ gia đình

Để làm được giò chả cho gia đình hoặc buôn bán nhỏ lẻ, bạn cần sở hữu 4 chiếc máy quan trọng dưới đây:

 Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

– Máy xay giò chả mini VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

– Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

– Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm máy đùn xúc xích 5L, mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng máy tạo viên thịt để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG. Thiết kế Website bởi VietMoz.