Motor máy xay giò chả thường bị cháy bởi 5 nguyên nhân nào?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc motor máy xay giò chả bị cháy. Để sử dụng sản phẩm 1 cách lâu bền nhất, maychebienthit.com sẽ chia sẻ 1 vài nguyên nhân và lưu ý mà kĩ thuật Viễn Đông khuyến cáo dành cho khách hàng. 

Motor máy xay giò chả thường bị cháy bởi 5 nguyên nhân nào?

Các nguyên nhân này xuất phát từ cả yếu tố khách quan và cả chủ quan do cách sử dụng của khách hàng. Cùng điểm qua 5 nguyên nhân chủ yếu gây cháy motor máy xay giò chả dưới đây:

1. Máy bị hỏng phớt khiến nước vào motor

Phớt máy xay giò là bộ phận nằm giữa cối xay và trục máy nối với motor. Sử dụng thời gian dài sẽ khiến phớt bị mòn và dẫn đến tình trạng nước và thịt bị chảy xuống phía dưới. Khi nước vào motor sẽ khiến motor bị cháy, ngoài ra phớt có thể bị cháy khi sử dụng máy quá lâu, trục máy ma sát với phớt khiến phớt bị nóng và chảy ra cũng gây ra hiện tượng trên. 

Tuy nhiên, việc cháy motor do nguyên nhân trên thường xảy ra ở các dòng máy gia đình hơn là các máy công nghiệp bởi các máy xay giò chả công nghiệp đã có biến tần bảo vệ. Nguyên nhân được kĩ thuật Viễn Đông lý giải bởi khi motor gặp bất kì sự cố gì dẫn đến cháy trước tiên dòng điện sẽ bị kéo lên cao.

Ví dụ: dòng điện chạy cho máy là 10 ampe, khi bị nước vào v.v… dòng điện sẽ kéo lên 20 ampe từ đó dẫn đến việc dây điện bị nóng (quá tải) và cháy. Biến tần sẽ cài đặt dòng điện định mức cho máy khoảng 15 ampe, khi gặp vấn đề về motor, dòng điện kéo lên cao hơn 15A, biến tần ngắt nguồn báo lỗi không cho chạy khi đó motor sẽ chưa kịp cháy. 

Motor máy xay giò chả thường bị cháy bởi 5 nguyên nhân nào?

2. Vệ sinh máy xay giò chả khiến nước vào motor

Máy xay giò chả gia đình VD2, VD3 của Viễn Đông trước đây không có vỏ inox bọc motor. Trong khi đó khách hàng thường có thói quen xịt rửa máy sau khi sử dụng xong. Chính điều này khiến nước thường xuyên bắn vào motor khiến motor bị cháy.

Mặc dù Viễn Đông đã cải tiến bằng cách làm thêm lớp vỏ inox bên ngoài bọc lấy motor nhưng khách hàng vẫn nên chú ý không xịt rửa hoặc dội nước quá mạnh trong quá trình vệ sinh. 

Motor máy xay giò chả thường bị cháy bởi 5 nguyên nhân nào?

3. Tụ yếu khiến motor máy xay giò chả bị cháy

Đây là nguyên nhân khách quan xuất phát từ lỗi nhà sản xuất khiến motor máy xay thịt làm giò bị cháy. Vấn đề tụ yếu dẫn đến cháy motor chỉ xảy ra ở máy xay giò chả gia đình vì dòng công nghiệp không có tụ. Ngoài ra, cũng có thể do khu vực đặt để máy xay giò bị ẩm ướt thường xuyên khiến motor nhanh cháy.

4. Xay quá năng suất máy, để máy chạy liên tục quá lâu

Khi khách hàng đến mua máy xay giò tại Viễn Đông, nhân viên kinh doanh luôn tư vấn năng suất của máy trong 1 lần xay. Vậy nhưng có rất nhiều trường hợp khách hàng xay quá năng suất quy định dẫn đến cháy motor.

motor máy xay giò chả

Ví dụ: máy xay giò 3kg Viễn Đông khuyến cáo chỉ nên xay 2kg thịt/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg. Nếu khách hàng cố xay nhiều hơn năng suất trên dẫn đến máy hoạt động không bền, lâu ngày dẫn đến motor bị cháy.

Ngoài ra, việc vận hành máy liên tục không nghỉ cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến motor máy xay giò chả nhanh cháy. Sau khi xay xong 1 mẻ, bạn nên để máy nghỉ 10 – 15 phút rồi tiếp tục sử dụng. 

motor máy xay giò chả

5. Hỏng ổ bi, rotor của motor cạ vào stato dẫn đến cháy motor

Trường hợp này xảy ra ở máy xay giò chả công nghiệp. Ổ bi của máy lâu ngày bị khô, hỏng ổ bi thứ nhất dẫn đến máy hoạt động kêu rất to. Thứ hai ảnh hưởng đến tốc độ quay của motor, thứ ba nếu ổ bi vỡ dẫn đến trục rotor hai đầu ko đều có thể cạ vào phần stator của motor gây cháy motor.

Để tránh tình trạng motor bị cháy, Viễn Đông sẽ đưa ra 1 vài khuyến cáo dành cho khách hàng như sau.

motor máy xay giò chả

Lời khuyên dành cho khách hàng khi sử dụng máy xay giò chả

– Sử dụng máy đúng với năng suất mà nhân viên kinh doanh tư vấn

– Không xay liên tục giữa các mẻ giò để máy có thời gian nghỉ, tránh làm nóng motor và cháy phớt.

– Khi vệ sinh không xịt rửa ở bên ngoài, chỉ nên dùng khăn ẩm để lau sạch. 

– Khi có vấn đề phát sinh, khách hàng cần liên hệ ngay với đội ngũ kĩ thuật Viễn Đông theo số máy ghi trong sổ bảo hành. Đối với máy xay giò chả công nghiệp, biến tần sẽ liên lỗi máy ở màn hình hiển thị.

motor máy xay giò chả

Khách hàng cần chụp lại và gửi cho kĩ thuật để nhân viên kiểm tra đó là lỗi gì, từ đó đưa ra phương án giải quyết. Máy sẽ được bảo hành tùy theo lỗi do khách hàng sử dụng hay do nhà sản xuất. 

Khách hàng cần hỗ trợ vui lòng liên hệ tới số điện thoại chăm sóc khách hàng Viễn Đông theo số máy 0981 035 123.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG. Thiết kế Website bởi VietMoz.