Phân biệt lạp xưởng tươi và lạp xưởng khô chuẩn nhất

Chúng ta ăn lạp xưởng thường xuyên trong những bữa ăn của mình nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt được đâu là lạp xưởng tươi và đâu là lạp xưởng khô?

Maychebienthit.com sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và đầy đủ nhất về lạp xưởng cũng như chỉ ra đâu sẽ là loại lạp xưởng phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Phân biệt giữa lạp xưởng tươi và lạp xưởng khô

Dựa vào kích thước sản phẩm

Lạp xưởng tươi có kích thước ngắn chỉ cỡ một ngón tay và được đóng gói sẵn trong túi hoặc cột thành từng dây dài. Còn kích thước của lạp xưởng khô thường đa dạng hơn, độ dài của chúng có thể lên tới 1 gang tay.

Dựa vào màu sắc của lạp xưởng

Lạp xưởng tươi có màu đỏ hồng, thịt trong với hạt tiêu được hòa lẫn trong thành phẩm.

Lạp xưởng khô thì màu thịt hơi xỉn đen hoặc đỏ đục do nhuộm phẩm màu. Lạp xưởng có vẻ ngoài khô.

Dựa vào mùi hương

Đối với việc phân biệt lạp xưởng tươi và lạp xưởng khô bằng mùi hương thì lạp xưởng tươi do được tẩm ướp cùng rượu và gia vị nên sẽ giữ nguyên được hương thơm ngon đặc trưng của những gia vị bên trong. Còn lạp xưởng khô do phơi nắng lâu ngày nên sẽ có ít hoặc không có mùi hương gì cả.

Phân biệt lạp xưởng dựa vào độ cứng

Người dùng rất dễ dàng nhận biết khi bóp vào lạp xưởng.Lạp xưởng tươi thì rất mềm mịn. Trong khi lạp xưởng khô thì rất cứng và sần sùi hơn.

Phân biệt dựa vào vị lạp xưởng khi chế biến

Nếu cùng chế biến một món ăn thì lạp xưởng tươi thì có vị ngọt nhẹ, ít mỡ, đậm đà, khi ăn cảm nhận được sự mềm, ngọt đặc trưng của thịt tươi. Lạp xưởng khô sẽ có vị ngọt, nhiều mỡ, khi nhai thịt khá cứng.

Dựa vào vỏ lạp xưởng

Phần vỏ chế biến lạp xưởng tươi thường mỏng còn vỏ của lạp xưởng khô thì do phơi khô nên dày và hăng hơn.

Đâu là loại lạp xưởng phù hợp cho nhu cầu của bạn???

Từ những đặc điểm của hai loại lạp xưởng tươi và lạp xưởng khô, chắc hẳn người dùng đã phần nào hình dung ra được về hai loại lạp xưởng này. Với những món ăn đơn giản như lạp xưởng hấp, lạp xưởng rán,… bạn nên lựa chọn lạp xưởng tươi để thành phẩm được thơm, mềm nhất.

Phân biệt lạp xưởng tươi và lạp xưởng khô chuẩn nhất

Với những món ăn mà lạp xưởng là nguyên liệu phụ như cơ chiên lạp sườn, lạp xưởng kho nước tương,… bạn nên sử dụng lạp xưởng khô.

Ngoài ra, bạn có thể tiến hành làm lạp xưởng ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình mình, đặc biệt trong những dịp Lễ Tết,…

Chúc các bạn có được những món ăn ngon nhất cho bữa cơm của mình.

Tham khảo: Dây chuyền làm giò chả dành cho hộ gia đình

Để làm được giò chả cho gia đình hoặc buôn bán nhỏ lẻ, bạn cần sở hữu 4 chiếc máy quan trọng dưới đây:

 Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

– Máy xay giò chả mini VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

– Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

– Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm máy đùn xúc xích 5L, mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng máy tạo viên thịt để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

Tham khảo: nồi tráng bánh cuốn điện, máy cán mực khô, máy lnhồi xúc xích bằng tay, máy làm lạp xưởng bằng tay

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG. Thiết kế Website bởi VietMoz.