Tại sao phải sử dụng phụ gia sản xuất giò chả trong chế biến?

Phụ gia sản xuất giò chả là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong quá trình chế biến thực phẩm. Vậy tại sao cần phải sử dụng loại phụ gia này trong chế biến giò chả? Phụ gia giò chả có độc hại không? Maychebienthit.vn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề đó qua bài viết sau đây.

phụ gia sản xuất giò chả

Tại sao sử dụng phụ gia sản xuất giò chả trong chế biến?

Lí do thứ nhất: Khi xét về mặt kỹ thuật trong chế biến. Sử dụng phụ gia sản xuất giò chả sẽ giúp quá trình sản xuất được dễ dàng và hiệu quả hơn. Thể hiện ở một số công dụng và phụ gia mang lại, ví dụ giúp thực phẩm được giòn dai hơn, bảo quản giò được lâu hơn. Đáp ứng nhu cầu của thịt trường hiện nay.

phụ gia sản xuất giò chả

Lí do thứ hai: Dùng phụ gia giúp người làm giò chả xử lí được vấn đề thịt yếu, thịt lạnh. Ngoài ra, sử dụng phụ gia còn giúp người làm bố trí được thời gian làm việc trong ngày. Thay vì làm nguyên buổi sáng do phụ thuộc vào thời gian nóng dẻo của thịt.

Lí do thứ ba: Khi kết hợp với máy xay giò chả hiện đại. Người sản xuất có thể làm giò chả cả ngày. Có thể thấy phụ gia sản xuất giò chả giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất.

phụ gia sản xuất giò chả

Xem thêm: HOT HOT >> Bảo quản bánh Trung thu – Thực hư về phụ gia và chất bảo quản

Sử dụng phụ gia làm giò chả vừa giúp gia tăng hiệu quả sản xuất, vừa mang lại lợi nhuận kinh tế nhờ giảm được chi phí sản xuất.

Phụ gia sản xuất giò chả có an toàn không?

Phụ gia giò chả được Bộ Y tế cho phép các cơ sở sản xuất sử dụng với liều lượng tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, nếu sử dụng phụ gia sản xuất thực phẩm trong thời gian dài và liên tục sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người ăn, gây ra nhiều bệnh mãn tính, cấp tính nguy hiểm.

phụ gia sản xuất giò chả

Bạn đã biết:  Phụ gia làm giò bị cấm – hàn the và bột làm giò chả thay thế

Hiện nay, chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể nào chứng minh phụ gia giò chả có tác động đến sức khỏe con người khi sử dụng đúng liểu lượng, đúng cách. Nhưng có thể khẳng định rằng, phụ gia giò chả là một cải tiến trong ngành chế biến thực phẩm, giúp giò chả sản xuất được ngon hơn.

Nếu không sử dụng phụ gia sản xuất giò chả, vị ngon của thực phẩm sẽ bị giảm bớt, người tiêu dùng sẽ không còn thích sử dụng món ăn ngày như trước.

phụ gia sản xuất giò chả

Phụ gia sản xuất giò chả không nguy hiểm nếu sử dụng đúng cách.

Tại sao lại sử dụng phụ gia làm giò chứ không phải loại chất khác?

Hàn the là loại chất hóa học có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn giò ngon, dai giòn, bảo quản lâu. Nhưng có một sự thật hẳn ai cũng biết đó là hàn the rất độc, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng sau khi sử dụng.

Hàn the

Tìm hiểu thêm: TOP 5 phụ gia chế biến thực phẩm thông dụng

 Chính vì vậy phụ gia thực phẩm là loại nguyên liệu được sử dụng để sản xuất giò chả hiệu quả, giò vừa ngon lại còn đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng đúng cách.

Vậy có cách nào để nhận biết phụ gia sản xuất an toàn không? Câu trả lời là có. Các đặc điểm để nhận biết phụ gia an toàn là:

  • Có xuất xứ, nhãn mác rõ ràng
  • Có tem chứng nhận an toàn thực phẩm của Bộ Y tếphụ gia sản xuất giò chả

Maychebienthit.vn đã cung cấp thông tin để giải đáp thắc mắc của người dùng qua bài viết vừa rồi. Mong bạn sẽ có sự lựa chọn hợp lí để sản xuất giò chả an toàn, hiệu quả khi sử dụng phụ gia

Tham khảo: Dây chuyền làm giò chả dành cho hộ gia đình

Để làm được giò chả cho gia đình hoặc buôn bán nhỏ lẻ, bạn cần sở hữu 4 chiếc máy quan trọng dưới đây:

 Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

– Máy xay giò chả mini VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

– Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

– Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm máy đùn xúc xích 5L, mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng máy tạo viên thịt để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

>> Phụ gia chế biến giò chả sử dụng thế nào trong sản xuất?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG. Thiết kế Website bởi VietMoz.