Bật mí cách làm giò chả sử dụng phụ gia chế biến giò chả

Với sự phát triển của công nghiệp, việc sản xuất giò chả trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn nhờ có máy móc, thiết bị và nhiều loại phụ gia chế biến giò chả hỗ trợ. Bài viết này maychebienthit.com sẽ minh chứng vấn đề nêu trên qua các bước để tạo thành món giò chả hoàn chỉnh.

phụ gia chế biến giò chả

Nguyên liệu, phụ gia trong sản xuất giò chả

1. Nguyên liệu sản xuất giò chả

Thịt nạc

Thành phần quan trọng chiếm tỷ lệ lớn trong giò chả vì vậy cần chuẩn bị cẩn thận, tiêu chuẩn cao:

  • Thịt nạc sạch, không mang mầm bệnh
  • Thịt nạc được chọn càng tươi thì giò chả sản xuất ra càng ngon
  • Thịt nạc đùi sẽ giúp món giò chả ngon hơn

phụ gia chế biến giò chả

Tìm hiểu thêm: Phụ gia sản xuất thực phẩm – tìm hiểu mặt lợi và mặt hại

Mỡ

  • Nên chọn mỡ gáy để sản xuất giò
  • Màu trắng đục là mỡ ngon
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không ôi thiu

phụ gia chế biến giò chả

Gia vị

  • Nước mắm: Có vị mặn, lỏng, không đặc, có mùi nặng
  • Hạt tiêu: Hạt tiêu thơm, ngon, hạt mẩy đem xay
  • Gia vị khác: Đường, hạt nêm, mì chính,…

phụ gia chế biến giò chả

Tham khảo: Top 5 phụ gia chế biến thực phẩm thông dụng.

2. Phụ gia chế biến giò chả

Phụ gia tạo độ giòn dai cho chả lụa: Tác dụng chính là tạo độ giòn dai cho giò chả

Phụ gia chế biến giò chả tác dụng bảo quản: Tác dụng chính giúp sản phẩm bảo quản được lẩu hơn

Phụ gia chế biến giò chả tăng độ kết dính, giứ nước: Giúp tăng khả năng liên kết, tăng khả năng giữ nước, là chất độn giúp sản phẩm cứng hơn

Phụ gia chế biến giò chả là hương liệu cho chả lụa: Hương vị heo, bò,… giúp tạo hương vị theo nhu cầu người ăn từ đó giảm được chi phí sản xuất

phụ gia chế biến giò chả

Các bước sản xuất giò chả sử dụng phụ gia chế biến giò chả

Bước 1: Đem thịt nạc đùi sau khi mua đi lọc gân, mỡ, tạp chất. Mục đích giúp thịt dễ xay hơn và khi thịt được xay không còn bị gân làm người ăn khó nhai. Sau khi đã lọc xong thì đem rửa sạch.

Thịt được rửa sạch đem ướp đá trong thời gian 30-40 phút. Nhiệt độ khi xay thịt vượt quá ngưỡng sẽ làm khô mọc. Tác dụng của việc ngâm đá là giảm hiện tượng nhiệt độ vượt cao quá ngưỡng cho phép khi xay.

Thịt

Tác dụng chính của phụ gia làm giò chả

Bước 2: Sử dụng mỡ chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đã mua từ trước mang đi lọc tạp phẩm (da, lông, vật thể lạ,…) và đeo rửa sạch. Sau đó cắt nhỏ cho vào cấp đông.

Máy xay giò chả

Để thực hiện các bước xay giò (bước 3 và bước 4) chả dễ dàng và hiệu quả hơn, hãy sắm cho mình một chiếc máy xay giò chả.

Bước 3: Tiến hành xay thô, các loại phụ gia: chất tạo giòn, chất tăng kết dính, chất tạo màu sẽ được. Thời gian xay ở gian đoạn này là khoảng 15 giây.

Bước 4: Cho hỗn hợp bột, gia vị, phụ gia bảo quản và mỡ vào xay. Xay cho đến khi khối mọc có độ bóng và dẻo thì dừng máy. Thời gian xay: Khoảng 1 phút – 1 phút 30 giây.

phụ gia chế biến giò chả

Bước 5: Cho hỗn hợp đã hoàn thành ở bước 5 vào nồi hoặc tủ để hấp. Tùy vào kích thước cây giò chả đã chuẩn bị mà lựa chọn thời gian hấp phù hợp. Thông thường sẽ trong khoảng từ 45-40 phút.

Bước 6: Vậy là món giò chả của bạn đã hoàn thành. Bước cuối cùng trong giai đoạn này là đóng gói sản phẩm. Nếu bạn đang băn khoăn về tổng quan hơn của phụ gia, hãy tìm hiểu nhiều thông tin hơn nữa TẠI ĐÂY.

chá cốm ngon

Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm sản xuất giò chả sử dụng phụ gia chế biến giò chả sẽ giúp bạn có nhiều tin tức hơn về sản phẩm và các bước sản xuất cũng như sử dụng phụ gia thế nào cho hợp lí. Chúc bạn có được món giò chả ngon do chính tay mình sản xuất.

Tham khảo: Dây chuyền làm giò chả dành cho hộ gia đình

Để làm được giò chả cho gia đình hoặc buôn bán nhỏ lẻ, bạn cần sở hữu 4 chiếc máy quan trọng dưới đây:

 Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

– Máy xay giò chả mini VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

– Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

– Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm máy đùn xúc xích 5L, mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng máy tạo viên thịt để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

>> Phụ gia sản xuất giò chả – Tại sao được sử dụng để chế biến

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG. Thiết kế Website bởi VietMoz.