Sửa máy màng co BS như thế nào khi xảy ra lỗi, gặp sự cố?

Máy màng co BS- dòng máy co màng bán tự động hiện đang được rất nhiều cơ sở sản xuất, đóng gói: sách vở, hộp nhựa, thực phẩm…sử dụng. Tuy nhiên vì phải hoạt động liên tục trong một thời gian dài, máy co màng BS cũng gặp những sự cố nhất định trong quá trình sử dụng. Sửa máy màng co BS như thế nào khi xảy ra lỗi, gặp sự cố?

Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời!

Bài viết bao gồm các phần sau:

  • Điểm qua một vài lỗi thường gặp ở máy co màng BS
  • Cách sửa máy màng co khi gặp sự cố

sửa máy màng co

Điểm qua một vài lỗi thường gặp ở máy co màng BS

Máy đóng màng co BS có cấu tạo gồm các bộ phận: khoang hút, băng chuyền, bảng điều khiển. Mỗi bộ phận sẽ xảy ra những sự cố riêng biệt. Cùng điểm qua một số lỗi, sự cố thường gặp khi sử dụng máy màng co BS!

1. Máy không co được màng sản phẩm như ý

Dòng sản phẩm BS được đánh giá là một trong những loại máy co màng cho chất lượng sản phẩm đảm bảo đủ các yêu cầu như: không nhăn, không cháy lớp nilon, sát với sản phẩm và được đánh giá là một trong những loại máy tốt nhất nhất hiện nay. Lớp màng bao bọc sản phẩm không được như ý nguyên nhân có thể đến từ chính hệ thống giàn nhiệt nằm trong khoang hút.

Hệ thống giàn nhiệt có 4 thanh nhiệt lắp đối diện, chia ra giàn trên và giàn dưới. Lớp bọc sản phẩm không sát, không chặt, nguyên nhân có thể đến từ chính hệ thống giàn nhiệt gặp vấn đề.

sửa máy màng co

Tuy nhiên trong một số trường hợp lớp nilon bị cháy nguyên nhân có thể đến từ chính việc bạn cài đặt nhiệt độ quá cao hoặc để sản phẩm quá sát vào thành khoang hút.

2. Sản phẩm vẫn còn quá nóng sau khi được lấy ra khỏi khoang

Quá trình co màng, máy sẽ tỏa ra một lượng nhiệt khá lớn để làm chảy lớp nilon. Tuy nhiên, thiết kế quạt gió đã giúp nhiệt lượng được giảm đáng kể sau khi ra khỏi khoang hút. Nếu như sản nhiệt lượng của sản phẩm sau khi ra khỏi khoang quá lớn, bạn nên đặt câu hỏi rằng: “Liệu hệ thống quạt gió còn hoạt động tốt hay không?”

sửa máy màng co

3. Băng tải không hoạt động

Đây là lỗi rất hay thường gặp trong quá trình sử dụng máy co màng BS. Nhiều người khá lúng túng, và không biết sửa máy màng co như thế nào trong trường hợp này. Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra liệu xem có cái gì kẹt cứng bên trong băng tải hay không.

Nguyên nhân của vấn đề này phần lớn đến từ việc tích tụ các vật sạn bị kẹt cứng bên trong do không vệ sinh cẩn thận.

sửa máy màng co

4. Tiếng ồn lớn

Trong quá trình hoạt động, độ ồn các dòng máy rút màng co BS gây ra thực sự là rất nhỏ. Nguyên nhân của tiếng ồn lớn có thể đến từ cánh quạt hay băng tải của máy gặp vấn đề.

Đừng lúng túng khi máy xảy ra lỗi, hãy thật bình tĩnh cố gắng khắc phục và sửa chữa máy màng co nhé!

Cách sửa máy màng co khi gặp sự cố

Là một loại máy đặc thù nên việc sửa chữa máy màng co thực sự là điều không hề đơn giản. Với những lỗi nhỏ như: bị các vật mắc kẹt bên trong làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy, người sử dụng có thể khắc phục hay sửa chữa máy màng co.

Nhưng với những lỗi đòi hỏi kỹ thuật cao bạn cần phải làm gì?

→ Gọi điện cho tổng đài chăm sóc khách hàng nơi bạn mua máy

→ Miêu tả thật kĩ tình trạng chiếc máy của bạn để nhân viên tư vấn có thể đưa ra lời khuyên về việc sửa chữa máy tốt nhất

→ Mang máy đến trung tâm bảo hành của đơn vị bán (trong trường hợp máy kích thước nhỏ gọn)

sửa máy màng co

Nếu máy đang trong thời gian bảo hành thì bạn đừng quên mang các giấy tờ chứng thực liên quan đến việc mua bán khi đi sửa máy bọc màng co nhé!

Hy vọng bài viết của maychebienthit.com sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về việc khắc phục lỗi, sửa chữa máy màng co. Hãy thật bình tĩnh khi gặp phải tình trạng máy hỏng nhé!

Xem thêm các sản phẩm trong dây chuyền đóng gói: máy hút chân không công nghiệpmáy hàn miệng túimáy đóng đaimáy đóng nắp chaimáy in datemáy chiết rótmáy ép ly… 

>>> Mua máy in ngày sản xuất ở đâu? Lời khuyên từ “người đi trước”

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG. Thiết kế Website bởi VietMoz.