Tìm hiểu về chất tạo giòn cho giò, xúc xích an toàn

Bạn đang bắt đầu sản xuất kinh doanh giò chả và không biết đâu là chất tạo giòn cho giò, xúc xích sạch để sử dụng? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này bởi maychebienthit.com sẽ giới thiệu đến bạn một số loại phụ gia dùng cho giò chả và xúc xích an toàn phổ biến hiện nay.

Xúc xích

Các chất tạo giòn cho giò, xúc xích được nhiều người tin dùng trên thị trường

Chất tạo giòn cho giò VDN- C1

VDN- C1 là một trong nhiều loại phụ gia làm giò giúp tạo độ giòn dai. Trước đây, để làm giò, người ta sẽ phải dùng chày để giã thịt đến khi thịt nhuyễn và dẻo, dính với nhau, khi ăn sẽ thấy độ giòn và dai. Tuy nhiên, giờ đây khi sử dụng máy xay giò thì độ dẻo, giòn dai của giò vẫn đạt yêu cầu nhưng không bằng so với cách làm thủ công ngày trước.

Giò sống

Chính vì vậy, phụ gia giòn dai C1 sẽ hỗ trợ một phần, giúp giò chả, xúc xích có được độ dai như ý muốn. C1 là một trong những phụ gia được phép sử dụng theo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với những khách hàng mới bắt đầu học làm giò chả thì nên sử dụng phụ gia để giảm tình trạng chết giò.

Chất tạo giòn cho giòChất tạo giòn cho giò VDN- C1

Bởi phụ gia làm giò sẽ làm tăng độ dẻo, giảm sự tách lớp của protein- nước- mỡ trong giò giúp thành phẩm săn chắc hơn, giảm lượng hao hụt. 

Phụ gia bảo quản V2, HA- Q1

Song song với phụ gia giòn dai thì phụ gia bảo quản là một trong những loại phụ gia được nhiều người sử dụng nhiều nhất để giữ cho giò chả, xúc xích để được trong thời gian dài hơn.

Sử dụng phụ gia bảo quản để kéo dài bảo quản cho sản phẩm, giữ màu giúp sản phẩm giữ màu bền đẹp, ngăn chặn quá trình oxi hóa. Không bị nhớt, nấm mốc, ổn định PH… Sản phẩm này được sử dụng cho giò chả, chả cá, bò… bún, mì, phở, nước mắm, …

Phụ gia bảo quản V2

Hai loại phụ gia làm giò chả sạch dùng để bảo quản mà Viễn Đông đang cung cấp đó là V2 và HA- Q1. 

Phụ gia làm xúc xích

Thông thường, nếu bán giò chả thì thường khách sẽ làm luôn xúc xích. Dưới đây là những loại phụ gia sử dụng để làm xúc xích, khách hàng có thể tham khảo để mua và sử dụng để tăng thêm mùi vị của sản phẩm. 

Phụ gia làm xúc xíchPhụ gia làm xúc xích

Phụ gia giúp tăng mùi vị, độ dai giòn, thời gian bảo quản của thực phẩm. Tuy nhiên không nên lạm dụng mà cần cho theo tỷ lệ nhất định.

Cách nhận biết giò chả ngon, chuẩn đơn giản

  • Bằng mắt thường: Giò lụa được gọi là ngon khi cắt ra có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt, bề mặt có nhiều lỗ, nhìn miếng giò mịn và hơi ươn ướt.
  • Bằng khứu giácGiò ngon là loại có mùi thơm thoang thoảng của thịt. Nếu thấy một khoanh giò có mùi thơm nồng, thơm sực thì có thể đó là loại giò được tẩm chất phụ gia hương thịt.
  • Bằng hương vịMột khoanh giò ngon khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, hơi giòn, mềm, không dai giòn bất thường, không có cảm giác khô rắn, không bị bã hay bị bở. Nếu giò giòn, dai, mịn bất thường thì có thể đã bị pha với hàn the trong khi chế biến.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ đến hotline 0981.035.123 để được nhân viên Viễn Đông tư vấn tận tình và sở hữu ngay những túi phụ gia làm giò chả sạch, an toàn cho sức khỏe nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG. Thiết kế Website bởi VietMoz.