Hướng dẫn sử dụng máy ép dầu lạc và cách bảo quản dầu để được lâu

Dầu ăn bẩn đang tràn lan trên thị trường và bạn muốn mua máy ép dầu lạc để tự tay làm các loại dầu từ nguyên liệu tự nhiên. Khi mua máy mà bạn chưa biết sử dụng máy như thế nào và cách để dầu sau khi ép sẽ để được dài hơn. Hãy để maychebienthit.com giới thiệu đến bạn nhé.

Máy ép dầu lạc

Hướng dẫn sử dụng máy ép dầu lạc

Bước 1: Trước khi ép thì bạn cần chuẩn bị sẵn khay hứng dầu, lưới lọc, khay đựng bã, và nguyên liệu lạc để ép.

Bước 2: Mở công tắc nguồn phía sau, quạt làm mát sẽ tự động quay. Tiếp tục mở công tắc nhiệt để cục nhiệt làm nóng trục xoắn ốc ép dầu. Chờ máy ép dầu lạc hoạt động từ 5 – 7 phút để động cơ phần trục ép hoạt động ổn định và phần cục nhiệt nóng lên mới bắt đầu sử dụng.

Bước 3: Cho lạc từ từ vào miệng phễu để máy ép dầu lạc bắt đầu hoạt động. Với máy ép dầu lạc bạn có thể ép các nguyên liệu khác như hạt óc chó, hạt gấc,…

Bước 4: Khi ép xong hết nguyên liệu trên phễu, để máy chạy không tải khoảng 2 phút nguyên liệu trong máy ép hết sạch rồi mới tắt máy, rút điện nguồn.

Bước 5: Sau khi ép xong tắt công tắc máy, rút điện, để máy nguội hẳn rồi mới vệ sinh. Tháo thanh làm nóng và buồng ép phía trước ra vệ sinh sạch với nước. Dùng khăn sạch lau qua các bộ phận còn lại.

Máy ép dầu lạc

Trên đây là các bước sử dụng của máy ép dầu lạc. Nếu bạn còn những thắc mắc thì hãy đến Viễn Đông- Công ty chuyên bán máy ép dầu lạc uy tín, chất lượng để được tư vấn kĩ hơn nhé.

Những lưu ý khi sử dụng máy ép dầu lạc

  • Đặt máy ở các vị trí thoáng đáng, không ẩm thấp, tránh các vị trí gần nước và lửa, chất nổ.
  • Máy khá nóng khi ép nên không chạm tay vào. Không để máy gần lửa, nước, chất nổ…
  • Không để máy vận hành liên tục quá 5h/lần.
  • Tránh xa tầm tay trẻ em, đọc kỹ hướng dẫn trước sử dụng để tránh những tai nạn không mong muốn.
  • Khi không sử dụng nên tắt công tắc, rút phích cắm cho máy nghỉ sau một thời gian dài sinh nhiệt.
  • Không để kim loại hoặc các vật thể cứng rơi vào phễu.
  • Không để tay vào đáy phễu khi nguyên liệu bị mắc kẹt trong trục xoắn ốc khi ép.
  • Sau khi sử dụng để máy nguội nguội mới tháo đầu ép ra vệ sinh.
  • Không để máy bị nhiễm nước, vệ sinh thân máy bằng khăn ẩm.

Máy ép dầu lạc

Cách bảo quản dầu sau khi ép để được lâu hơn

Vì dầu được ép từ nguyên liệu tự nhiên nên sau khi ép chỉ bảo quản trong vòng 6 tháng. Bạn nên ép lượng vừa đủ cho gia đình mình sau khi dùng hết lại ép chứ không nên ép quá nhiều, ngoại trừ ép để đem đi bán. Nếu đem bảo quản bằng tủ lạnh thì thời gian sử dụng sẽ kéo dài thêm, lên đến 12 tháng.

Cách bảo quản dầu sau khi ép

Nên sử dụng các loại chai sành, thủy tinh hoặc chai nhựa để đựng dầu thành phẩm thay vì dùng chai sắt, đồng, nhôm. Bởi những chai sắt sẽ làm dầu bị biến chất và nhanh hỏng.

Với những thông tin hữu ích trên, bạn hãy luôn ghi nhớ để chiếc máy ép dầu lạc luôn hoạt động tốt nhất nhé. Hãy nhấc máy gọi ngay đến hotline của Viễn Đông để đặt hàng ngay nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG. Thiết kế Website bởi VietMoz.