Bật mí cách cắt thịt đông lạnh cuộn tròn đều, đẹp mắt

Vì sao các nhà hàng, quán lẩu lại thái được những lát thịt đông lạnh cuộn tròn đều và đẹp mắt như vậy? Bạn đã biết cách cắt thịt đông lạnh đẹp mắt hay chưa? Để cắt thịt đông lạnh đẹp mắt không phải là khó nếu thực hiện theo những lưu ý và hướng dẫn dưới đây của maychebienthit.com.

cách cắt thịt đông lạnh

Lưu ý trong cách cắt thịt đông lạnh để cho ra các lát thịt đẹp nhất

Trước khi thái thịt, khách hàng cần đem ra xả nước rã đông tầm 1 phút, để xả bớt lớp đá đóng trên bề mặt thịt. Miếng thịt đầu tiên cắt phải cắt từ từ, cho bề mặt của tảng thịt sau khi cắt xong phẳng phiu, không bị nhấp nhô thì các miếng thịt sau sẽ đẹp.

Thịt đông lạnh cần được rã đông trước 1 thời gian: thịt không cứng quá cũng không quá mềm. Bởi:

  • Thịt cứng đông đá máy sẽ không thái được, nhanh hỏng lưỡi dao
  • Thịt rã đông mềm quá khi thái sẽ không cuộn tròn được

Khi thái nhiều khách hàng sẽ có kinh nghiệm để biết khi nào thịt rã đông đạt chuẩn để bắt đầu thái. 

cách cắt thịt đông lạnh

Cách cắt thịt đông lạnh đẹp mắt

2mm là độ dày lát cắt lý tưởng nhất để cho ra 1 lát thịt đẹp. Nếu thái quá mỏng (1mm) khi rã đông rồi thường bị nát. Nếu thái thịt nướng thì bạn có thể chỉnh độ dày lát cắt lớn hơn nhưng lát thịt càng dày thì khi thái sẽ khó cuộn lại được .

Khổ thái thịt dài thì dễ cuộn tròn hơn: nếu để ý bạn sẽ thấy nếu miếng thịt có khổ cắt dài khi thái sẽ dễ cuộn tròn hơn so với các miếng thịt ngắn. Tuy nhiên không phải bạn muốn thái miếng thịt dài bao nhiêu cũng được bởi bàn gá của máy cắt thịt đông lạnh có kích thước nhất định.

Bật mí cách cắt thịt đông lạnh cuộn tròn đều, đẹp mắt

Cách cắt thịt đông lạnh đẹp mắt

♦ Đối với các máy cắt thịt ES và SL

Dòng máy cắt thịt ES và SL có thiết kế tương đối giống nhau. Điểm khác biệt đó là ES là máy thái thịt bán tự động, còn SL là các máy thái thịt bán tự động. Máy SL có thể thái được miếng thịt có chiều dài tối đa là 18cm trong khi đó các máy ES sẽ cắt được các miếng thịt có kích thước nhỏ hơn, chiều dài khoảng      cm.

♦ Đối với máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp QP

Máy có thể thái được nhiều miếng thịt cùng 1 lúc tùy vào mã máy (2 – 6 miếng) theo chiều dọc của miếng thịt. Chiều cao tối đa mà máy thái được là khoảng 18cm. 

Bật mí cách cắt thịt đông lạnh cuộn tròn đều, đẹp mắt

Cách cắt thịt đông lạnh đẹp mắt

Lưỡi dao cắt thịt phải sắc

Lưỡi dao sắc, cắt ngọt là yếu tố cực kì quan trọng để thái được các lát thịt đều nhau. Đặc biệt là ở các máy thái thịt ES và SL có lưỡi dao dạng đĩa cắt tròn. Sau khi sử dụng 1 thời gian nhất định, lưỡi dao sẽ có dấu hiện bị mòn hoặc cùn.

Khi đó sẽ có hiện tượng lát thịt được thái ra có 1 đầu dày và 1 đầu mỏng. Bởi khi lưỡi dao cùn sẽ đẩy miếng thịt lên dẫn đến không cắt được hoặc cắt không đều. Vậy nên cần chú ý không cắt các loại thịt có chứa sụn cứng hoặc thịt quay có bì bằng các máy này.

Bật mí cách cắt thịt đông lạnh cuộn tròn đều, đẹp mắt

Đây chính là những lưu ý về cách cắt thịt đông lạnh sao cho đẹp nhất mà Viễn Đông đã bật mí dành cho bạn. 

Các dòng máy thái thịt đông se lạnh mà Viễn Đông đang cung cấp

Như đã đề cập ở trên, Viễn Đông hiện đang có sẵn 3 dòng máy cắt thịt đông se lạnh đó là:

– Các máy thái thịt bán tự động ES: ES 250 và ES 300 là dạng máy thái bằng cách đẩy tay, giá bán rẻ, phù hợp với các quán ăn nhỏ. Năng suất các máy lần lượt là 20kg và 30kg/ ngày.

– Máy thái thịt tự động SL: SL 300B và SL 300E là sản phẩm dành cho các nhà hàng sang trọng, hệ thống lẩu nướng như Lẩu Phan, Bò lế rồ, … Năng suất máy từ 40 – 50kg/ ngày. Giá máy dao động từ 17.5 – 22 triệu đồng.

Bật mí cách cắt thịt đông lạnh cuộn tròn đều, đẹp mắt

– Máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp QP: Bao gồm 3 mã máy QP – 2, QP – 4 và QP – 6 tương ứng với số lượng các khối thịt mà máy cắt được. Do năng suất cao nên máy thường được sử dụng tại các kho đông lạnh lớn, 1 ngày cung cấp hàng trăm kg thịt bò Mỹ ra ngoài thị trường.

Do đây là máy công nghiệp nên giá bán khá cao. Trên thị trường, máy QP nhỏ nhất có giá trên dưới 30 triệu đồng còn máy lớn nhất là QP – 6 khoảng 60 triệu đồng. 

thái thịt đông lạnh đúng cách

Trên đây là một vài bí quyết về cách cắt thịt đông lạnh đẹp mắt Viễn Đông muốn chia sẻ cùng khách hàng. Cùng với đó là thông tin về những dòng máy thái thịt đông lạnh để khách hàng quan tâm sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ tới bộ phận kinh doanh Viễn Đông ngay hôm nay.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG. Thiết kế Website bởi VietMoz.